Những điểm mới trên Exciter 2021 thế hệ mới tại Việt Nam

Những điểm mới trên Exciter 2021 thế hệ mới tại Việt Nam: Exciter 155 2021 được cho là sẽ ra mắt trong tháng 8 này. Chiếc xe sở hữu ngoại hình bắt mắt, động cơ VVA, chống bó cứng phanh ABS. Ngoài ra, động cơ cũng được nâng cấp lên dung tích 155 cc, thay vì 150 cc như phiên bản năm 2021. Mô hình mới được đánh giá chắc chắn sẽ mang tới khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu,...

Có thể bạn quan tâm:

Những điểm mới trên Exciter 2021 thế hệ mới tại Việt Nam: Exciter 155 2021 được cho là sẽ ra mắt trong tháng 8 này. Chiếc xe sở hữu ngoại hình bắt mắt, động cơ VVA, chống bó cứng phanh ABS. Ngoài ra, động cơ cũng được nâng cấp lên dung tích 155 cc, thay vì 150 cc như phiên bản năm 2021. Mô hình mới được đánh giá chắc chắn sẽ mang tới khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tính an toàn cho người lái.

Yamaha Exciter 2021 sắp ra mắt?

Các nâng cấp đáng giá trên mẫu xe được cho là Exciter thế hệ mới Những hình ảnh về mẫu xe được cho là Yamaha Exciter thế hệ mới đã gây được sự chú ý khi sở hữu những nâng cấp đáng giá, là “vũ khí” trong cuộc chiến với Honda Winner X.

Exciter 155 giá bao nhiêu để làm đối trọng Honda Winner X

Những ngày gần đây, một số hình ảnh được cho là Yamaha Exciter thế hệ mới được lan truyền trên các trang mạng. So với mẫu Exciter 150 thế hệ hiện hành, chiếc Exciter mới có một số nâng cấp đáng giá. Những nâng cấp này là cần thiết để Exciter tiếp tục cuộc đua với HondaWinner X, mẫu xe vừa được lột xác hoàn toàn.

Những điểm mới trên xe Exciter 2021 thế hệ mới tại Việt Nam

Tổng thể, mẫu xe được cho là Exciter thế hệ mới vẫn giữ kiểu dáng tương tự Exciter 150 thế hệ hiện hành. Tuy nhiên, xe có một vài thay đổi ở ngoại thất.

Cac nang cap dang gia tren mau xe duoc cho la Exciter the he moi hinh anh 1

Cac nang cap dang gia tren mau xe duoc cho la Exciter the he moi hinh anh 2

Ở phía trước, xe được bổ sung thêm hốc gió nhỏ ở trước mặt nạ. Cụm đèn chiếu sáng 3 chóa LED được thay bằng kiểu LED 2 tầng.

Ở phía trước, xe được bổ sung thêm hốc gió nhỏ ở trước mặt nạ. Cụm đèn chiếu sáng 3 chóa LED được thay bằng kiểu LED 2 tầng – kiểu đèn quen thuộc trên các dòng xe của hãng đối thủ Honda. Ở phía sau, đèn hậu được vuốt nhọn, kết hợp với tay dắt ôm theo yên xe. Phần nhựa sau được thiết kế thêm khe hút gió, mang cảm hứng từ mẫu superbike đầu bảng Yamaha YZF-R1.

Trên khu vực ghi-đông, sự thay đổi lớn nhất nằm ở bảng đồng hồ. Vẫn sở hữu đồng hồ dạng LCD đơn sắc nhưng loại trên Yamaha Exciter thế hệ mới tương tự đồng hồ của mẫu tay ga NVX. Đồng hồ mới có các thông số được bố trí trực quan hơn đồng hồ trên Exciter hiện hành.

Các cùm công tắc hai bên cũng khác với thế hệ hiện hành. Có vẻ các cùm công tắc này được mang từ mẫu Exciter 150 thế hệ đầu tiên, không có công tắc passing và công tắc ngắt động cơ khẩn cấp. Rất có thể khi ra mắt, các cùm công tắc “lỗi thời” này sẽ không xuất hiện trên Exciter 2021.

Đồng hồ trên mẫu xe được cho là Yamaha Exciter thế hệ mới có cách bố trí các thông số trực quan hơn đồng hồ của Exciter thế hệ hiện hành. Hệ thống khóa trên Exciter mới cũng được chú ý rất nhiều. Trong ảnh, mẫu xe được cho là Exciter thế hệ mới sở hữu hệ thống khóa thông minh. Nếu đây là sự thật, hệ thống khóa trên Exciter mới có sự nâng cấp đáng kể so với thế hệ hiện hành. Thậm chí là vượt qua cả Honda Winner X với hệ thống khóa cơ được tích hợp mở yên.

Sự thay đổi được mong chờ nhất có thể sẽ xuất hiện trên Exciter thế hệ mới. Nếu dự đoán này là đúng thì Exciter mới sẽ đi kèm động cơ xy-lanh đơn SOHC, dung tích 155 cc tích hợp công nghệ van biến thiên VVA, sản sinh sức mạnh lên đến 19 mã lực, tăng 4 mã lực so với thế hệ hiện tại. Sau khi Honda Winner ra mắt năm 2021, Exciter 150 không còn là mẫu xe “mạnh mẽ”. Động cơ trên Winner được đánh giá là “ăn đứt” động cơ của Exciter về cả hiệu suất, độ êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

Cac nang cap dang gia tren mau xe duoc cho la Exciter the he moi hinh anh 5

Cac nang cap dang gia tren mau xe duoc cho la Exciter the he moi hinh anh 6

Nếu không muốn bị Honda Winner X vượt mặt, Yamaha cần phải làm gì đó với chiếc Exciter. Trong khi Honda đã cập nhật hệ thống phanh ABS trên Winner X thì khả năng xuất hiện trên Exciter của hệ thống an toàn này vẫn là dấu chấm hỏi.

 

Ngày 08/04 năm 2021 | Xe | Tag: