Cảm nhận về Honda Winner 150 sau 2 năm sử dụng thực tế

Cảm nhận về Honda Winner 150 sau 2 năm sử dụng thực tế: Theo đánh giá của đại đa số người dùng, Honda Winner 150 được coi là đối thủ của nhiều hãng xe côn trên thị trường hiện nay từ kiểu dáng cho tới giá cả. Mang diện mạo của mẫu xe thể thao cao cấp hiện đại, xe Winner 150 sở hữu thiết kế nhiều lớp cùng khung xe và vỏ xe cấu tạo 3 chiều, góc cạnh trong hình dáng một...

Có thể bạn quan tâm:

Cảm nhận về Honda Winner 150 sau 2 năm sử dụng thực tế: Theo đánh giá của đại đa số người dùng, Honda Winner 150 được coi là đối thủ của nhiều hãng xe côn trên thị trường hiện nay từ kiểu dáng cho tới giá cả. Mang diện mạo của mẫu xe thể thao cao cấp hiện đại, xe Winner 150 sở hữu thiết kế nhiều lớp cùng khung xe và vỏ xe cấu tạo 3 chiều, góc cạnh trong hình dáng một chiếc xe underbone thân thiện, linh hoạt.

Cảm nhận về Honda Winner 150 sau 2 năm sử dụng thực tế

Trải qua gần 30.000 km, chiếc xe vẫn còn hoạt động tốt dù phần vỏ xe không còn chắc chắn, xước nhiều, cổ ống xả đã bị gỉ sét hoàn toàn.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 1 Winner là chiếc xe côn tay phổ thông 150 phân khối đầu tiên của Honda ở Việt Nam. Ở thời điểm công bố, xe có giá 45,5 triệu đồng cho bản thể thao. Tới cuối năm 2016, giá bán xe ở các đại lý tụt giảm tới khoảng 35 triệu đến 37 triệu đồng do ế ẩm. Chiếc xe trong bài viết đã sử dụng được hơn 2 năm, và trải qua gần 30.000 km đường hỗn hợp.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 2

Đèn pha xe vẫn còn hoạt động tốt. Đèn pha LED hai tầng kiểu dáng khá giống môtô CB1000R đời 2015. Đèn LED hiện đại nhưng khả năng chiếu sáng vào ban đêm không mấy hiệu quả.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 3

Đồng hồ còn hoạt động tốt, mặt kính vẫn chưa bị mờ nhiều. Chỉ có phần núm cao su để điều chỉnh thông số Trip (quãng đường) đã bị mất do tác động của thời tiết. Ở Winner X, chi tiết này được làm chắc chắn hơn.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 4

Đèn báo rẽ phía trên và đèn định vị bên dưới dùng bóng halogen và vẫn hoạt động tốt. Có thể thấy bộ vỏ nhựa bên ngoài xe bị xước khá nhiều qua hơn 2 năm sử dụng. So với nhiều mẫu xe khác, Winner có vẻ dễ xây xước hơn.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 5

Sau hai năm sử dụng, nút bấm khởi động đã bị bay màu ký hiệu, công tắc đèn phía trên vẫn rõ ràng. Sau vài tháng sử dụng, tay lái của xe bị trơn và chủ xe đã thay thế bằng cụm tay lái mới.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 6

Nút còi cũng là chi tiết được chủ xe dùng nhiều nhất nên nhanh chóng mờ ký hiệu. Công tắc đèn pha/cos lại không ảnh hưởng nhiều. Winner 2017 không có nút nháy đèn passing như Winner X.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 7

Sau hơn 2 năm, động cơ, hộp số vẫn còn hoạt động trơn tru, mượt mà. Chủ xe thay dầu máy đều đặn sau 3.000 km. Đặc biệt, xe không xảy ra hiện tượng tăng cam như ở một số xe Winner mua thời gian đầu.
Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 8 Ống xả nguyên bản của xe đã bị gỉ sét hoàn toàn. Đây là tình trạng chung của Winner thế hệ đầu tiên. Nhiều người đưa ra giải pháp quấn vải để bảo vệ bộ phận này.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 9

Yên xe nguyên bản quá cứng và gây khó chịu khi ngồi lâu. Chủ xe đã thay yên xe bằng vật liệu mềm hơn. Tay xách phía sau cũng được thay mới để có thể gắn thêm thùng chứa đồ, khi dưới yên xe gần như không thể chứa được đồ vật gì.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 10

Ngoài yên xe cứng, cặp lốp IRC nguyên bản và bộ nhông xích của xe là hai nhược điểm chú ý ở Winner thế hệ đầu tiên. Lốp theo xe khá trơn khi ôm cua nên chủ xe đã thay mới bằng lốp Michelin City Grip Pro.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 11

Winner 2017 có một nhược điểm là phần vỏ nhựa ở đèn hậu lỏng lẻo, thường bị rung, lắc, tạo tiếng động khó chịu. Nhìn chung, có nhiều nhược điểm nhưng chiếc xe vẫn vận hành ổn định qua gần 30.000 km. Khả năng tăng tốc, tốc độ tối đa cũng như cả phần động cơ đều hoạt động ổn định như khi mới mua về.

Danh gia Honda Winner sau hon 2 nam van hanh hinh anh 12

Với sự ra mắt của Winner X, thế hệ Winner đầu tiên coi như “khai tử”. Tuy nhiên, với người mới chơi xe côn tay, kinh tế hạn hẹp, Winner cũ là chiếc xe lý tưởng. Động cơ, khung gầm và hệ thống giảm xóc khá bền bỉ và chưa gặp vấn đề gì lớn.

Theo đánh giá của đại đa số người dùng, Honda Winner 150 được coi là đối thủ của nhiều hãng xe côn trên thị trường hiện nay từ kiểu dáng cho tới giá cả. Mang diện mạo của mẫu xe thể thao cao cấp hiện đại, xe Winner 150 sở hữu thiết kế nhiều lớp cùng khung xe và vỏ xe cấu tạo 3 chiều, góc cạnh trong hình dáng một chiếc xe underbone thân thiện, linh hoạt.

Cập nhật Honda Winner X 2019 giá bao nhiêu?

Bảng giá xe Winner 150 & Winner X tháng 7/2019 tại đại lý Honda hôm nay

Honda Winner X sẽ được phân phối với 3 phiên bản: bản phanh CBS có giá 45,99 triệu, bản camo ABS giá 48,99 triệu và bản đen mờ ABS có giá 49,49 triệu. Với mức giá này, Winner X bản tiêu chuẩn vẫn rẻ hơn Yamaha Exciter 150 (47 triệu cho bản RC và 47,5 triệu cho bản GP). Dù được nâng cấp khá nhiều nhưng giá của Winner X chỉ tăng nhẹ so với thế hệ đầu tiên, từ 500 nghìn đồng (bản tiêu chuẩn) đến 3 triệu đồng. Cụ thể giá xe Winner X 2019 như sau

STT Mẫu xe Loại phanh Màu sắc Giá bán lẻ đề xuất(đã bao gồm VAT)
1 Giá xe Honda Winner X Phiên bản Đen mờ Phanh ABS Đen Bạc Vàng Đồng 49.490.000 VNĐ
2 Giá xe Honda Winner X Phiên bản Camo Phanh ABS Xanh Bạc Đen, Đỏ Bạc Đen 48.990.000 VNĐ
3 Giá xe Honda Winner X Phiên bản Thể thao Phanh CBS Bạc Đỏ Đen,  Đen Xanh, Xanh Bạc Đen, Đỏ Bạc Đen 45.990.000 VNĐ

Winner X có diện mạo hoàn toàn mới, có thể nói là lột xác hoàn toàn so với thế hệ đầu tiên. Khác với ngôn ngữ thiết kế có phần “hiền” ở thế hệ cũ, Winner X mang vẻ ngoài góc cạnh và thể thao hơn. Một trong những trang bị được nhiều người mong đợi nhất là phanh ABS đã xuất hiện trên Winner X. Đây là quân bài chiến lược để Winner X đấu với Exciter khi mẫu xe của Yamaha vẫn chưa sở hữu công nghệ này.

Ngày 25/02 năm 2021 | Xe | Tag: