BST những hình xăm chữ Om đẹp và ý nghĩa

BST những hình xăm chữ Om đẹp và ý nghĩa: Trước hết, nguồn gốc của chữ Om là một từ trong tiếng Phạn dùng trong câu thần chú “Om Mani Padme Hum” của người dân Tây Tạng hoặc tín ngưỡng văn hóa của đạo HinDu. Câu thần chú này nếu dịch sang tiếng Việt thì sẽ thành Án Mani Bát Rị Hồng. Văn hóa đạo Hindu, các giáo phái Tây Tạng cũng như một số tông phái mật tông của Việt Nam rất tín...

Có thể bạn quan tâm:

BST những hình xăm chữ Om đẹp và ý nghĩa: Trước hết, nguồn gốc của chữ Om là một từ trong tiếng Phạn dùng trong câu thần chú “Om Mani Padme Hum” của người dân Tây Tạng hoặc tín ngưỡng văn hóa của đạo HinDu. Câu thần chú này nếu dịch sang tiếng Việt thì sẽ thành Án Mani Bát Rị Hồng. Văn hóa đạo Hindu, các giáo phái Tây Tạng cũng như một số tông phái mật tông của Việt Nam rất tín ngưỡng sự linh thiêng của câu thần chú này.

BST những hình xăm chữ Om đẹp và ý nghĩa

“Om” là biểu tượng âm thanh cao quý và trọn vẹn nhất trong Ấn Độ giáo. Hình xăm chữ “Om” mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh. Ngày nay, thế giới bí ẩn đang ngày càng được quan tâm vì thế không ít người đã quyết định xăm hình chữ “Om”

Ý nghĩa chữ “Om”

Chữ Om có dạng ba vòng cung và một chấm nhỏ. Trong đó ba vòng cung mang ý nghĩa như sau: sắc thể, ý thức và vô thức. Chấm nhỏ nằm phía ngoại biểu hiện cho sự thông minh, tri thức và trí tuệ. Ðây là 1 kí hiệu tượng trưng cho Brahman (là một một thánh thần tối thượng của Ấn Độ giáo). Ngoài ra “Om” còn là âm tiết trong kinh tiếng Phạn cổ Chữ Tất Đàm, Ấn Độ. Hiện tại âm tiết này chỉ được sử dụng ở Đông Á Phật giáo bí truyền ở những dịp đặc biệt.

 

Nguồn: Internet

\

“Om” cũng là một biểu tượng quan trọng đối với các Phật tử, mang nhiều ý nghĩa và đại diện cho cái đẹp.

Quan sát kỹ chữ “Om” chúng ta sẽ thấy một vòng cung lớn diễn tả tâm trạng của con người, vòng thứ hai diễn tả giấc mơ thể hiện cho nội tâm, tầng số ba là biểu thị cho tiền thức khi con người ngủ say. Vòng cuối cùng này gần với tâm trạng  tuyệt đối nhất (tâm trạng tuyệt đối là dấu chấm). Dấu chấm này chiếu rọi và chế ngự 3 tầng tâm thức kia, được gọi đơn giả là “Thể thứ tư” (turiya) và là nguồn gốc của tất cả. Chỉ có những người tu hành đã vượt qua ba tâm thức thô thiển trước mới có thể tiếp cận “Thể thứ tư” này.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Ý nghĩa hình xăm chữ “Om”

Hình xăm chữ Om đang được nhiều người yêu thích vì mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hình xăm này khá huyền bí, là một thứ ánh sáng thể hiện sức mạnh và biểu hiện cho thế giới tâm linh. Đôi khi lại toả sáng giữ cuộc sống thường nhật rất thực tế. Những hình xăm chữ Om thường được thiết kế với nhiều ý tưởng phong phú và đa dạng. Bắt mắt với sự kết hợp cùng chúa Ganesha, Trishul, hoa sen và nhiều thiết kế hỗn độn khác. Cũng giống như các tầng nghĩa, hình xăm chữ Om có rất nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Hình xăm chữ “Om” mang ý nghĩa tâm linh huyền bí (Nguồn: Internet)

Chữ OM được biểu diễn bằng ba vòng cung và một chấm nhỏ. Ba vòng cung biểu diễn sắc thể, ý thức và vô thức. Chấm nhỏ nằm ngoài ba vòng cung đó biểu hiện trí huệ cao nhất dung chứa cả ba. Hình dạng của chữ OM là một biểu hiện cụ thể của Chân Như. Không có khái niệm hay vật thể nào trong vũ trụ có thể tồn tại độc lập, tất cả đều là biến thể của một Chân Tâm duy nhất, có liên hệ với Chân Tâm đó và vì vậy chúng liên hệ với nhau.

Ðây là 1 kí hiệu tượng trưng cho Brahman ( là một một thánh thần tối thượng của Ấn Độ giáo ) . Brahman là nền tảng linh thiêng cho tất cả vật chất, năng lượng, thời gian, không gian, các thể sống , và tất cả những gì vượt khỏi vũ trụ này( Hiểu nôm na là Đấng tạo hóa có quyền lực tối cao ).

Đây là âm tiết trong kinh tiếng Phạn cổ Chữ Tất Đàm, Ấn Độ – mà bây giờ chỉ được sử dụng cho các mục đích đặc biệt ở Đông Á Phật giáo bí truyền . Đối với các Phật tử, biểu tượng này có ý nghĩa rất đặc biệt , nó đại diện cho vẻ đẹp và nhiều ý nghĩa

 

Vòng cung lớn (số 1) diễn tả tâm trạng thông thường của con người, đó là hoạt động tiếp xúc với ngoại cảnh. Vòng số 2 diễn tả giấc mộng, đó là tâm thức nội tại, do quá trình suy luận hình thành, không phụ thuộc vào ngoại cảnh và được xem là cầu nối giữa vòng 1 và vòng 3. Vòng số 3 cao nhất diễn tả tầng tiềm thức, đó là tâm trạng con người say ngủ. Vòng này cũng chỉ là giai đoạn tiếp nối, nó gần với tâm trạng tuyệt đối nhất. Tâm trạng tuyệt đối chính là dấu chấm, nó chiếu rọi và chế ngự 3 tầng tâm thức kia, được gọi đơn giả là “Thể thứ tư” (turiya) và là nguồn gốc của tất cả. Chỉ có những người tu hành đã vượt qua ba tâm thức thô thiển trước mới có thể tiếp cận “Thể thứ tư” này.

MỘT SỐ HÌNH XĂM CHỮ OM

Ý nghĩa của câu thần chú này đối với những người có tín ngưỡng là giúp trừ tà, tăng thêm phước báu, sự kết nối với các đấng thần linh để được các ngài che chở, mang lại may mắn, tránh được các bệnh tật,… Từ đó, hình xăm chữ Om mang ý nghĩa tượng trưng như câu thần chú này luôn ở bên người chủ sở hữu, luôn che chở, bảo vệ, người ấy khỏi những tai họa, kết nối người ấy với các đấng thần linh linh thiêng.

Ngày 03/08 năm 2021 | Kiến thức | Tag: