Web raovat, mua bán hiệu quả
 1. THÔNG BÁO: MỌI NGƯỜI POST TIN KHÔNG SPAM LIÊN TỤC, SPAM SẼ BỊ MOD XÓA KHÔNG THÔNG BÁO

Viêm tai ngoài ở trẻ em các vấn đề cần lưu ý

Discussion in 'Đăng Tin Mua Bán Tổng Hợp' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm
  Member

  Joined:
  Aug 19, 2017
  Messages:
  17
  Likes Received:
  0
  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được quan tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là chứng bệnh có khả năng bị lây lan làm cho nhiều phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: meo tri viem hong

  Viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ là trạng thái trẻ mắc viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở bé có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với rất nhiều trạng thái như tai con nhỏ sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải nhiều bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài. Không chỉ vậy, các nhân tố làm cho chứng bệnh này tìm tới lại phát sinh ngay từ một vài thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ em.

  Tác nhân gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh viêm tai ngoài ở bé hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai con nhỏ bị tấn công do nhiều vi khuẩn gây hại có khả năng phát sinh từ vài lý do sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ em. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây bệnh lý viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ em tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

  Vài hội chứng liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Share This Page